Người tình của Tần Thủy Hoàng

Mình đã xem bộ phim này từ hồi bé tí. Hay ơi là hay. Tháng này nhịn mua quần áo mà xuống chợ giời làm trọn bộ này về xem cho đã.
Sản xuất: 1993
Diễn viên:
Lưu Đức Khải vai Tần Thuỷ Hoàng
Triệu Nhã Chi vai A Phòng
Vương Tư Ý vai Dật Vân
Chu Minh Tăng vai Yên Đan
Trương Chấn Hoàn vai Mộng Điềm

Nội dung:

Bộ phim Người Tình Của Tần Thủy Hoàng là 1 bộ phim dã sử do Đài Loan sản xuất. Phim nói về câu chuyên tình trắc trở, đầy sóng gió của Tần Thủy Hoàng_Đại Vương của nước Tần và A Phòng_1 cô gái con 1 thầy thuốc nước Triệu. Hai người quen biết nhau từ khi Tần Thủy Hoàng còn ở Hàm Đan _ Kinh đô nước Triệu. Khi Tần Thủy Hoàng đc Lã Bất Vi giúp đỡ, đc trở về Hàm Dương_kinh đô nước Tần thì A Phòng cũng theo cha đến Hàm Dương tìm hoa kim cúc để chế thuốc trường sinh, hai người gặp lại nhau. Tần Thủy Hoàng dưới danh nghĩa 1 anh thợ mộc đã ngỏ lời muốn kết hôn cùng A Phòng và đã đc A Phòng nhận lời.

Tình yêu của họ đã gặp muôn vàn trắc trở. Thái hậu Trịnh Cơ_mẹ của Tần Thủy Hoàng và Lã Bất Vi_tướng quốc nước Tần (thực ra là cha đẻ của Tần Thủy Hoàng ) muốn Tần Thủy Hoàng lấy công chúa 1 nước khác để liên kết với họ. Khi chuyện ko thành, thái hậu cùng Lao Ái _ 1 tay chân thân tín và cũng là nhân tình của thái hậu, lại muốn Tần Thủy Hoàng lấy con gái của Đồng Tứ_Thái thú Hàm Dương. Bởi vậy những người đó đã tìm mọi cách ngăn cản tình yêu của họ, thậm chí đã nhiều lần định giết cả A Phòng. Trong khi đó các nước khác như: Triệu, Sở, Hàn, Ngụy, Vệ… vì đang muốn tìm mọi cách để ám sát Tần Thủy Hoàng nên cũng ko bỏ qua chuyện này. Lợi dụng việc Trường Lạc_ công chúa nước Triệu có dung mạo giống hệt như A Phòng , họ định đưa cô đến để đóng giả làm A Phòng hòng ám sát Tần Thủy Hoàng. Nhưng ko may công chúa lại bị tay chân của Đồng Thái thú giết chết vì chúng tưởng cô là A Phòng.

Tần Thủy Hoàng vô cùng đau khổ trc cái chết của Trường Lạc_ công chúa mà anh tưởng là A Phòng nên đã cho thi hài công chúa vào 1 quan tài pha lê chờ người mang thuốc đến cứu chữa. Trong khi đó các nước kia muốn lợi dụng A Phòng, họ đã tìm cách làm cô quên mất quá khứ, khống chế cô, hòng dùng cô đi ám sát Tần Thủy Hoàng. May mắn thay, nhờ Hoa Dương lão Thái Hậu_ bà của Tần Thủy Hoàng hát lại 1 bài hát cũ mà họ đã từng hát với nhau khi xưa, A Phòng mới bừng tỉnh, 2 người nhận ra nhau, tình yêu tưởng như đã đến với họ. Đúng lúc đó, khi Tần Thủy Hoàng quyết định đi đánh chiếm các nước khác nhằm thống nhất Trung Nguyên thì A Phòng vì khuyên ngăn không được đã tự vẫn….

Trong bộ phim này, bên cạnh mối tình của Tần Thủy Hoàng và A Phòng, người xem còn đc thấy mối tình đầy éo le, bi kịch giữa Trịnh Cơ và Lã Bất Vi. Như chúng ta đã biết, vì muốn mưu cầu công danh, Bất Vi gả vợ mình lúc đó đang mang thai cho Tử Sở rồi tìm mọi cách đưa Tử Sở lên ngôi vua để sau khi Tử Sở qua đời, con của Tử Sở ( thực chất là con của Lã Bất Vi ) sẽ đc nối ngôi. Sự tính toán lạnh lùng, nhẫn tâm của Lã Bất Vi tuy đem lại cho ông ta ngôi tướng quốc nhưng đã đem lại bao nhiêu đau khổ, bi kịch cho tất cả những người trong cuộc và kết cục cũng chỉ mang đến sự bất hạnh cho họ thôi….

Nguồn: DienAnh.Net

Bài hát trong phim cũng thật là tuyệt. Mình nhớ hồi còn viết vở ô ly, cứ chép ra tờ giấy rùi tryền tay nhau đọc thuộc làu làu . Ghi chép lại cũng là 1 kỳ tích… hồi ấy trẻ con, viết thì chậm, ko có bút bi , mỗi ngày xem xong 1 tập là chỉ chép đc 1-2 câu , sướng lắm :))
* Gió cuốn đi tháng năm dài đằng đẵng
Tình vẫn còn mà người chẳng thấy đâu
Hận trời xanh vô tình nhắm mắt
Chẳng chịu nghe chịu hỏi chịu trông

Mặc cho giông tố cuốn đi tình yêu chân thật
Khiến ta cuồng vui khiến nàng đau khổ
Mang trên vai gánh nặng tương tư
Người anh hùng vương vấn bởi nặng chữ tình

Nếu suốt đời bôn ba lặn lội
Mà vẫn không giữ được người tri kỉ hồng nhan
Thì dù cho có nắm cả được giang san
Vẫn cảm thấy xót xa ân hận

Muốn tỏ mặc anh tài
Lòng muốn khóc mắt vẫn không rơi lệ
Rượu cạn rồi lại gặp nỗi nhớ thương
Điều khó nhất trên đời là muốn làm một trang nam tử
Ý chí vững vàng mà tình cảm mênh mang.

** Ngày tháng cũ mịt mờ như trong mộng
Người thân yêu xa mãi tận chân trời
Thế gian này phản phúc biết bao nhiêu
Sao người nỡ quên đi tất cả

Tình yêu đầu ngây thơ chân thực
Có thể nào sống lại với ta
Như biển sâu tình khiến ta đau đớn
Tháng năm trôi mái tóc đã điểm sương

Dứt không được hình anh trong tâm khảm
Đừng bỏ đi hạnh phúc của ngày mai
Đời cô tịnh là điều gay go nhất
Đừng chờ đợi tháng năm quay đầu lại

Dứt không ra nỗi đau khổ tình đời
Đừng nhẫn nại vì mối tình xưa cũ
Hoa nở xuân về mà tình đã ra đi
Để tim ta vấn vương bụi trần thế.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: