Sự kì diệu “ngẫu nhiên” của trái đất

Trái đất quay quanh trục của nó với vận tốc 1600 cây số \ 1 giờ ở giữa đường xích đạo. Nếu nó quay chậm 10 lần thì ngày sẽ dài ra gấp 10 lần và dĩ nhiên sức nóng của mặt trời cũng gia tăng gấp 1o lần . Thế thì cây cối ,sinh vật đều bị thiêu sống hết. Nếu cái j chống đc sức nóng thì chũng chết lạnh vì đêm cũng dài ra gấp 10 lần và sức lạnh cũng tăng lên gấp 10 lần kia mà. Ai đã làm trái đất quay trong 1 đkiện tốt đẹp như thế ?

Mặt trời là nguồn sống của quả đất phải ko? Mặt trời nóng khoảng 5500 độ bách phân .Quả địa cầu ở đúng 1 vị trí tốt đẹp , ko xa quá mà cũng ko gần quá . Vừa vặn đủ để đón nhận sức nóng của mặt trời . Nếu sức nóng mặt trời gia tăng 1 chút , ta sẽ chết thiêu , và ngược lại nếu sức nóng mặt trời giảm đi 1 chút thì ta sẽ chết rét . Tại sao trái đất nằm ở đk thuận lợi như vậy ? Trục trái đất nghiêng theo 1 tọa độ là 23 độ. Nếu trái đất đứng thẳng , ko nghiêng theo bên nào thì sẽ ko có thời tiết 4 mùa . Nước sẽ bốc hơi hết về 2 cực và đông thành băng giá cả .

Mặt trăng là 1 vệ tinh của trái đất , điều khiển thủy triều biển cả . Nếu nó ko cách xa trái đất 380.000 cây số mà xích lại gần hơn 80.000 cây số thì 1 cuộc hồng thủy sẽ xảy ra . Nước sẽ bị sức hút dâng lên ngập tất cả các lục địa mỗi ngày 2 lần .
** Tóm lại mọi đsống trên mặt địa cầu sẽ biến mất , nếu các đkiện sai lệch đi 1 ly . Nếu nói rằng đsống chỉ là 1 sự ngẫu nhiên thì trong tỷ tỷ lần may ra mới có 1 đk tốt đẹp hoàn toàn để có đc 1 sự sống như thế.
Theo Hành trình về phương Đông

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: