Vĩnh biệt thầy…

Thầy Trần Trung Nhàn


Hơn 3h chiều 19/9/2011 thầy ra đi vĩnh viễn.
Ngay sau đó mình nhận đc tin từ Đạt râu, bàng hoàng đến nỗi nói thẳng vào mặt anh mà ko suy nghĩ : “a bị điên ah”. Thầy chưa dạy lớp mình buổi nào nhưng sự yêu mến , kính trọng của mọi sv đã từng đc thầy dìu dắt cũng đã lan tỏa vào trong mình. 1 chút buồn… Ai rồi cũng phải chết , có điều thầy ra đi đột ngột quá . Mới buổi trưa, thầy trưởng khoa còn thông báo với lứa sv nhiếp ảnh K31 mới rằng thầy Trần Trung Nhàn sẽ chủ nhiệm lớp , hn thầy mệt ko tới dự lễ chào đón khai giảng đc.
Mình nghĩ đến thầy cn lớp mình… Ôi cũng chả bít nói sao nữa.
Xin đc cóp nhặt tình cảm của mọi ng dành cho thầy Nhàn :
Hào Hoàng Song ( trưởng khoa Mỹ thuật )
Anh vẫn muốn Trường có “Trường quay” để dạy SV quay nội, thế mà 30 năm nay chưa có được, sao anh không đợi thêm… Thôi, vĩnh biệt anh- thế hệ vàng của ngành. Khi gặp anh, Hào sẽ đem theo phác thảo trường quay của Vi Ngọc Mai theo cho anh, anh em mình sẽ thực hiện cho SV ở thế giới bên kia nhé…
Huyền Nguyễn
‎”Không thầy đố trò học ai” – Thầy đã nói thế mà thầy, sao thầy lại đi nhanh quá! Chúng em lớp NA K26 thật may mắn khi là lớp nhiếp ảnh cuối cùng được thầy dìu dắt suốt 4 năm học. Tình cảm dành cho thầy biết nói sao cho hết??! Ngày chia tay hôm ấy em rất muốn nói xin lỗi thầy, em đã quá tự tin khiến thầy buồn. Em chưa chuộc hết lỗi, chưa gặp được thầy mà thầy ơi…
Will Ming
dù thầy chỉ dạy mình 3 tháng (hồi mình học tạo nguồn để thi vào nhiếp ảnh) nhưng mình được thầy chỉ bảo rất tận tình về khuôn hình, ánh sáng và khoảnh khắc trong một bức ảnh. cảm ơn thầy rất nhiều và mong thấy an nghỉ.
Tran Le VI
Đêm trước ngày chuyển vào Sài Gòn, em đến chào thầy, thầy đã dặn em rất kĩ rằng “phải sống làm sao để lúc ra đi người ta phải khóc vì mình…”
Thầy ơi, em đã ko biết vì sao thầy lại dặn em kĩ như vậy…
Em và mọi người đã khóc vì thầy, thầy ạ… Chúc thầy lên đường bình an…
Không muốn viết những dòng như thế này lên FB, nhưng bây h ko còn gọi được cho thầy nữa rồi…!
Nguyenphoto Phung
Trời đã đổ mưa khi thầy ra đi. Có lẽ ông trời đã rơi nước mắt khi phải lấy đi người thầy mà chúng em luôn kính trọng, yêu quý. Thầy ơi, cả đời thầy hy sinh cho nghề nghiệp, hy sinh cho chúng em nên người. Em xin gửi lời tri ân cuối cùng, sự thương tiếc vô bờ dành cho thầy. Thầy mãi là người thầy tuyệt vời nhất trong lòng em.
Mình Là Linh
Chiều đang làm thì nghe tin Thầy thở oxy ở nhà, định tối về đến thăm Thầy xem Thầy ra sao…chưa quay xong thì lại nghe tin “Thầy đi rồi!”

Tuy lỡ mất cơ hội được Thầy chủ nhiệm, chỉ được Thầy chủ nhiệm 1 năm…nhưng Thầy vẫn luôn là người em kính trọng nhất trong cuộc đời Sinh viên!

Buồn hôk nói được ra, đành viết mấy dòng tiễn biệt Thầy – người Thầy của các Thầy!

Thầy ơi!!!

Em đang quay, bỗng nghe tin Thầy.

Nghĩ ngậm ngùi phải về sớm thôi!

Hình chưa đủ, tin còn chưa trọn.

Đã nghe Thầy nhắm mắt, tay xuôi!

Muộn mất rồi, muộn mất rồi.

Thầy chỉ còn trong ký ức mà thôi…

Kính viếng hương hồn Thầy – Nhà giáo – NSƯT Trần Trung Nhàn!
Đức Tống
Chiều nay từ cơ quan ra đường thì nghe tin Thầy mất, không tin gọi điện đi mấy nơi hỏi lại và cắm đầu phóng lên nhà thầy, cuối cùng lên đến nơi thầy đã nhắm mắt…Vừa thương thầy lại có chút trách thầy, phim đầu tay thầy đã đọc kịch bản, vì thời gian quá gấp nên ko thể qua để nghe thầy chỉ bảo, định dựng xong sẽ lên để thầy xem và nhận xét, vì bộ phim truyện đầu tay người đầu tiên em muốn khoe là thầy…nhưng Thầy ko ở lại xem phim nữa…tuy không được gặp thầy lần cuối cùng nhưng em vẫn kịp đắp cho thầy tấm chăn, em vẫn kịp mắc màn cho thầy và được quỳ bên cạnh giường thầy…
Salami Nguyen
Trời mưa to qua’….chúng con nhớ thầy…
Con nhớ vào 1 ngaỳ mưa baõ…thầy đã goị điện để baỏ con đy chụp ảnh..“mưa to rôì p,đy chụp đy e…tìm những chỗ nào đông đúc,không khí vào mah chụp…nhớ tìm chỗ ánh sáng tốt nhe’…cố gắng lên!thầy cũng đang trú mưa đây…nhiều cái hay lắm!vác máy đy thôi:…….”thầy đã dặn con như thế…:(thâỳ ơi…..
Đức Anh Nguyễn
Chúng Con Sẽ Nhớ mãi ngày này thầy ạ 22/8/2011 ! Trời lại đổ cơn mưa rồi không biết thầy của chúng con có lạnh không nữa 😦
Gaz Zippo Mưa buồn thật.! Có lẽ mưa đồng cảm với tâm trạng của những người yêu quí, kính trọng thày. Thày ko lạnh đâu, vì có rất nhiều trái tim sưởi ấm cho thày bằng tình cảm chân thành nhất….
Sen Louis
‎:( rất ít có cơ hội gặp thầy, nhưng thật quý khi đã được đến nhà thầy,, với bậu cửa chất đầy những hộp sắt đựng thuốc Thăng Long, ngày một cao như công lao của thầy…với hàng dậu leo, sân vườn đậm chất nghệ sỹ…yên nghỉ thầy nhé !
Thái Hà
thói quen của thấy vẫn thế, đi đâu, cũng khư khư cái máy ảnh du lịch theo tay. Lúc nào cũng muốn giữ lại kỷ niệm cho mọi người. Thầy là người bảo ban, dạy dỗ, nâng niu, và che chở cho chúng con rất nhiều. Ngay cả khi thầy yếu nhất, những buổi cuối đầu hè 2011, thấy vẫn đến vs bọn con, cố gắng truyền đạt kiến thức cho chúng con. Trên khoa đã nhắc nhở gửi điểm xuống rất nhiều, nhưng thầy vẫn đứng ra, cố khất để đợi bài tập của lũ học sinh hư này :((. Và đến bâyh, chúng con đã hiểu tại sao thầy lại làm như thế! Nhưng… tại sao lại đến nông nỗi này? Hả thầy :((?
( thay mặt lớp TKMT ĐA – K24 )

Người thầy giản dị


Còn nhiều , nhiều nữa những tâm tư tình cảm của mọi ng dành cho thầy. Mong thầy an nghỉ !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: